Cầm vô lăng thế nào cho đúng cách

Đăng ngày: 19/09/2013 20:09
 Cầm vô lăng thế nào cho đúng cách
Lâu nay,nhiều đấng nam nhi tự coi mình có tay lái "Lụa" vẫn coi thường việc cầm vô lăng đúng cách. Họ không biết rằng vị trí tay để sai cũng có thể khiến bạn tự gây nguy hiểm cho mình và mọi người xung quanh khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Hãy cùng so sánh cách cầm vô lăng thường ngày của bạn với cách mà chuyên gia BMW hướng dẫn.

* Kiểm soát vô lăng: Hai tay nên nắm sườn ngoài của vô lăng, tay có thể bị tổn thương nếu đặt phía trong nếu xảy ra tai nạn.

Cầm vô lăng đúng cách, Ô tô - Xe máy, cam vo lang, cam vo lang dung cach, cach cam vo lang, vo lang, lai o to dung cach, kinh nghiem lai o to, ky thuat lai o to, bi quyet lai xe, kinh nghiem dang sau vo lang, kiem soat vo lang, o to, lai xe, bao, ô tô

Đôi khi tài xế lái bằng một tay, ví như lúc chuyển số hoặc thao tác trên bảng táp-lô. Nhưng hãy luôn cố gắng sử dụng cả 2 tay. Cách này giúp kiểm soát vô lăng tốt hơn, thời gian phản ứng nhanh hơn khi đột nhiên xuất hiện mối nguy hiểm.

Hãy hình dung vô lăng như chiếc đồng hồ, đặt hai tay tương ứng vị trí 9 giờ và 3 giờ, vị trí 10 giờ - 2 giờ thường giúp tay thoải mái nhất.

Tuy nhiên, với xe có túi khí bên trong vô lăng, vị trí 9 giờ -3 giờ, 8 giờ - 4 giờ tốt hơn 10 giờ-2 giờ vì tay có thể đập vào mặt khi túi khí nổ nếu đặt ở vị trí này.

* Đánh lái, hãy nhìn về hướng bạn muốn xoay: Khi lái xe dù bạn muốn đi thẳng thì thực tế xe vẫn đôi chút liệng từ bên này sang bên kia và ngược lại. Cách tốt nhất để hạn chế hiện tượng này là nhìn về phía trước. Quan sát ngoại biên giúp định tâm xe và giữ nó đi thẳng.

Khi đánh lái, nhìn về phía trước theo chiều bạn muốn xoay, cách này giúp quá trình đánh lái uyển chuyển hơn.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn