Đánh giá khách quan từ phía những khách hàng chạy thử xe Chevrolet Cruze LS

Đăng ngày: 30/09/2013 20:52
Đánh giá khách quan từ phía những khách hàng chạy thử xe Chevrolet Cruze LS
Đây là bài đánh giá trực tiếp của khách hàng trên diễn đàn xe hơi danh tiếng nhất hiện nay – otofun.net

Về cách âm gầm và khoang máy : 

Có thể nói phần cách âm gầm của em này tương đối khá, khi đi vào đường gồ ghề, đường đá dăm tiếng ồn từ gầm vọng vào khoang xe là khá nhỏ khi so với các dòng xe lắp ráp tại Việt Nam ở cùng tầm giá, chí ích là nó hơn Lacetti Ex và Civic 2.0. Hiện tại em nó vẫn dùng lốp Kumho theo xe, sau này khi thay lốp Michelin thì có thể êm hơn nữa. 
Còn phần cách âm giữa khoang máy và khoang nội thất thì không tốt cho lắm, ngồi trong xe đóng kín cửa chạy máy lạnh nếu không mở nhạc thì cảm nhận được có tiếng máy o..o ..vọng vào khoang xe (hơi nhỏ thôi chứ không phải ù..ù..như xe máy dầu đâu), nhất là khi tốc độ vòng tua máy hơn 2000v/phút trở lên…nhưng cái này có thể triệt tiêu bằng cách mở nhạc lớn hơn một chút, khi mở nhạc lớn hơn tí thì không nghe tiếng máy o..o…nữa. 

Tiếp theo xin nói về độ đầm :

Xe này có tự trọng theo sổ sách là 1285 kg. Hôm đi miền tây chỉ có em và bà cả cùng khoảng 30 kg hành lý, đổ gần đầy bình xăng. Như vậy nhắm chừng tổng trọng lượng là khoảng 1480 kg. Với trọng lượng này và với cỡ lốp 205/65R15 xe cho cảm giác di chuyển đầm êm trên xa lộ, khi qua các lằn giảm tốc không có hiện tượng tưng nảy, lướt êm, khi vào đường gồ ghề, đường xấu với tốc độ khoảng 20 km/h cảm thấy xe khá ổn định, ít rung lắc… 

Động cơ và tốc độ : 

Với động cơ DOHC E-Tec II 1.6, công suất theo sổ sách là 107 mã lực. Xe không cho cảm giác tăng tốc đã như Civic 2.0 (cái này đương nhiên) do xác nặng và chấm nhỏ, tuy nhiên không đến nỗi lì ì ạch như có người đã nói. Với hộp số tay 5 cấp, chân côn êm nhẹ, cửa số êm dịu không có hiện tượng sượng sượng cần số khi sang số. Nếu biết phối hợp côn số và chân ga nhuần nhuyễn thì phản ứng từ động cơ cũng khá , độtăng tốc từ 0 đến 90km/h làm em hài lòng. Vì đang trong thời gian rô đai nên em chỉ dám vít thử lên 90km/h rồi giảm liền sau đó duy trì tối đa chỉ 80km/h mà thôi. Nhưng khi vượt xe khác cần về số sớm hơn và canh khoảng cách xa hơn chút để lấy tốc độ. 

Tiêu hao nhiên liệu : 

Cái này vì đang trong thời gian rô đai nên em chưa cân đo đong đếm khoản này, sau vài ba ngàn cây em sẽ tính, nhưng nhìn vào đồng hồ báo mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của xe thì nó báo 7.7 l/100km.

Máy Lạnh và âm thanh : 

Xe sử dụng máy lạnh thường, thời gian làm lạnh nhanh, hơi lạnh mát sâu. Em từng đọc trên OS có nói về lỗi chế độ lấy gió trong của xe Cruze, chỉnh chế độ lấy gió trong nhưng vẫn có mùi bên ngoài…Nhưng giờ xe em mua thì không có lỗi này, chỉnh chế độ gió trong chạy qua bãi rác, hay chạy sau xe tải nặng đang xã khói đen xì đâu có nghe mùi hôi hay mùi dầu khói gì đâu…Có thể VIDAMCO đã khắc phục lỗi này rồi chăng? (xe em xuất xưởng 21/10/2010). 

Dàn âm thanh sử dụng đầu CD 1 đĩa MP3/WMA, 4 loa, có cổng AUX, không có cổng USB. Với tai trâu như em thì dàn âm thanh của xe này chấp nhận được, . Ai muốn hay hơn thì có thể độ thêm. 

Xe có Clock tự động các cửa+cốp sau+nắp bình xăng (cái này hơi bị nhạy…em đề pa số 1, vừa vào số 2 là nó tự Clock cái cạch). Xuống kính một chạm cho cửa tài và phụ. Chỉnh độ sáng đèn đồng hồ và Táp lô (ánh sáng đồng hồ và táp lô màu xanh đại dương nhìn đẹp và dịu mắt). Kính hậu chỉnh điện nhưng không có gập điện. Đèn cốt thì hơi bị tệ, gặp ánh sáng xe ngược chiều thì chẳng thấy ánh đèn xe mình đâu, đèn pha thì chấp nhận được (ai đi đêm thường xuyên thì nên độ lại đèn xe này cho an toàn). Chìa khóa điều khiển từ xa (có 2 cái) có nút khóa/mở khóa các cửa, nút mở cốp sau. Khi unclock thì bấm 1 cái chỉ mở cửa tài xế, bấm 2 cái liên tục thì mở tất cả các cửa..v..v.. 

Bộ ghế bọc nỉ khá đẹp, ghế lái ngồi ôm lưng, không có hiện tượng lún khi ngồi lâu nên đi đường dài không bị đau lưng, băng ghế sau khá rộng rãi thoải mái nhưng không bằng băng sau xe Civic 2.0. 

Tay lái trợ lực thủy lực, rất nhẹ, cái hay là khi chạy tốc độ cao chỉ hơi nhẹ nhẹ chứ không nhẹ tênh như một số loại tay lái trợ lực dầu khác, ở tốc độ 90km/h tay lái “chắc” không có cảm giác phiêu tay lái. 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn